Pin It

Việc sử dụng gas tiết kiệm không hề khó nếu người dùng chú ý tới những mẹo vặt hay ho trong quá trình nấu nướng. Để biết đó là những mẹo vặt nào, quý khách có thể tham khảo thông tin được gas Nam Long chia sẻ ngay sau đây.

co nen mua bep ga am rinnai 1

1.Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

- Khi nấu nướng, người dùng hãy chú ý tới việc điều chỉnh nút vặn bếp gas sao cho ngọn lửa vừa đủ tỏa đều dưới đáy nồi. Nếu để ngọn lửa quá lớn, xòe ra ngoài đáy nồi thì lượng gas sẽ tiêu hao hết nhiều hơn trong quá trình nấu nướng nhưng thức ăn lại lâu chín. Nguyên nhân là do phần lớn lửa sẽ phân tán ra ngoài, dẫn tới việc nhiệt lượng tỏa ra nhiều chứ không tập trung vào đáy nồi và từ đó thời gian nấu chín thức ăn sẽ kéo dài hơn.

2.Chọn dụng cụ nấu nướng phù hợp

- Chúng ta không nên nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một cái nồi cực lớn để tránh lãng phí gas. Với các món hầm, bạn cũng nên chế biến bằng nồi áp suất để giúp thức ăn nhanh chín hơn và tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

3.Thường xuyên vệ sinh bếp gas

- Sau mỗi lần nấu nướng, người dùng nên lau chùi bếp gas để các cặn bẩn không đọng lại làm bít tắc các lỗ khí. Nguyên nhân vì khi những chiếc lỗ khí bị bịt thì lượng khí gas truyền ra sẽ không ổn định, khiến lửa bếp cháy không đều và dẫn tới làm thức ăn lâu chín hơn, hao phí nhiều gas hơn.

4.Không thêm nước khi đang nấu nướng

- Khi nấu nướng, bạn chỉ nên thêm nước vào nồi khi thật cần thiết. Với các món ăn cần hấp chín, chúng ta chỉ nên cho một lượng nước vừa đủ dùng vào nồi nấu.Nếu nước trong nồi quá nhiều thì thời gian làm sôi nước sẽ kéo dài và làm tăng lượng gas sử dụng.

5.Không bật – tắt bếp nhiều lần trong khi nấu nướng

- Trước khi bắt đầu chế biến món ăn, bạn hãy chuẩn bị trước đầy đủ nguyên liệu và vật dụng một cách đầy đủ, đồng thời lên kế hoạch mình sẽ nấu các món ăn gì. Việc này nhằm mục đích khi bật bếp gas lên chúng ta có thể nấu nướng một cách liên tục, tránh bật – tắt bếp nhiều lần gây tốn gas.

6.Tập trung nấu ăn và không làm việc riêng

- Khi làm những việc phụ, đôi khi chúng ta lại bỏ quên công việc chính đang làm và khi nhận ra thì mọi thứ đã trễ. Đó có thể là nồi canh bị cạn nước, món hầm có mùi khét hoặc đáy nồi bị cháy đen. Vì vậy, để tiết kiệm gas thì chúng ta chỉ nên tập trung vào việc nấu nướng, không làm các việc khác.

 

 

CÔNG TY TNHH MTV NAM LONG GAS

Chuyên cung cấp các loại Gas, Bếp Gas, Phụ kiện ngành gas công nghiệp và dân dụng. Chuyên tư vấn thi công và lắp đặt hệ thống bếp gas cho nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp.

Trụ sở chính: Số 221/19D Thoại Ngọc Hầu, khóm Mỹ Lộc, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang

Chi nhánh 2: Số 41/9 đường số 1, khóm Thới An, P. Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, An Giang

Chi nhánh 3: Số 90 Trần Cảnh, khóm Tây Khánh 4, P.Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang

Chi nhánh 4: Số 120/2A TL 943, khóm Tây Huề 3, P. Mỹ Hòa , TP. Long Xuyên, An Giang

Chi nhánh 5: Số 247/1 Hoàng Diệu, khóm Châu Long 4, Phường B, TP. Châu Đốc, An Giang

Điện thoại: (0296) 3 78 78 78 - (0296) 3 81 81 81

Tổng đài CSKH - ZALO: 0931 041 044

Website: https://gasnamlong.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gasnamlong

Thống kê truy cập

089432
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
77
1930
5475