1.Cấu tạo chung của bếp gas
- Vỏ bếp: Được làm từ thép, inox hoặc bằng kính.
- Họng lửa (đầu đốt hay hoa sen): Là nơi khí gas thoát ra, phát ra ngọn lửa.
- Chân kiềng: Dùng để đỡ cho các dụng cụ nấu nướng.
- Nút đánh lửa: Dùng để kích, phát ra tia lửa làm đốt cháy khí gas thoát ra từ họng lửa, chỉnh gas để tạo lửa nhỏ.
2.Hướng dẫn cách bảo quản bếp gas chuẩn
- Đặt bếp khoa học: Nên đặt bếp gas ở nơi thông thoáng, không có gió lùa trực tiếp. Nên đặt bình gas thấp hơn bếp và cách bếp 1,5m. Dây dẫn gas từ bình với bếp cần để thẳng, không bị vặn xoắn.
- Đun nấu đúng cách: Khi sử dụng tránh việc hong khô các vật dụng trên bếp vì có thể dẫn tới cháy nổ. Khi bếp có lửa cháy không đều hoặc rò rỉ, bạn nên khóa bình gas lại và kiểm tra các vị trí trên bếp như họng lửa có được lắp khít không. Nếu không tự khắc phục được sự cố trên bếp thì người dùng nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để được xử lý.
- Vệ sinh thường xuyên: Khi nấu nướng hạn chế để vụn thức ăn rơi xuống bếp hoặc nước trào ra bếp, nếu có nên vệ sinh ngay lập tức. Ngoài ra cũng nên thường xuyên vệ sinh mặt bếp và các linh kiện để bếp gas sạch và vận hành được tốt hơn.