• Trang chủ
  • Cẩm Nang
  • VÌ SAO BẾP GAS VẪN CÒN ĐẤT SỐNG TRONG KHI BẾP TỪ NHIỀU ƯU ĐIỂM NHƯ VẬY?
Pin It

Bếp gas ra đời đã lâu và có những ưu điểm nhất định khiến cho một lượng người vẫn không muốn từ bỏ nó. Đó là do:

  1. Bếp gas không kén nồi: 
Hầu như mọi loại nồi chảo (nhôm, sắt, gang, thủy tinh...) đều có thể sử dụng được với bếp gas, trong khi bếp từ thì chỉ hoạt động được với những loại nồi chảo bằng inox hoặc kim loại có khả năng nhiễm từ.
Việc đầu tư bộ nồi chảo mới sử dụng được với bếp từ hoặc mua tấm đế sắt từ để tận dụng nồi chảo cũ cũng tốn một khoản tiền (mặc dù chỉ cần đầu tư một lần là dùng cả đời), nhưng với người ngân sách eo hẹp thì cũng phải cân nhắc nhiều.
  1. Bếp gas không lo mất điện:

Bếp từ sẽ trở nên vô dụng nếu mất điện hoặc ở những vùng nông thôn có điện lưới không ổn định, trong khi bếp gas thì vẫn hoạt động tốt. Mặc dù ngày nay tình trạng mất điện không còn là nỗi lo thường trực nhưng với những người có tính lo xa thì họ vẫn muốn có một chiếc bếp gas trong nhà và trường hợp của gia đình mình là ví dụ điển hình.

18

  1. Bếp gas có chi phí rẻ hơn:

Thoạt nghe thì thấy khá vô lý bởi cách làm nóng của bếp gas là dùng ngọn lửa - chắc chắn sẽ gây thất thoát năng lượng nhiều hơn, và hiệu suất năng lượng cũng thua xa bếp từ. Tuy nhiên, với những nhà sử dụng điện nhiều thì sử dụng bếp từ có thể sẽ tốn tiền hơn, do điện bị tính đắt và cách tính giá điện bậc thang ở nước ta.

  1. Bếp gas có tác dụng "phụ trợ":

Có những lúc bạn muốn nướng củ gừng, củ hành để làm nước phở, hơ nóng chiếc thìa để phết bơ hoặc dùi lỗ trên đồ nhựa, đồ da,... thì chiếc bếp gas vẫn có thể đáp ứng.

Với bếp từ thì khó mà làm được, hoặc phải mua thêm tấm đế lót nhưng hiệu quả cũng không được như bếp gas.

19

  1. Bếp gas nấu ăn ngon hơn:
Nhiều người tin rằng, bếp gas cung cấp nhiệt tức thời, không tốn thời gian chờ bếp làm nóng, điều khiển nhiệt độ nhanh chóng nên bếp gas nấu ăn ngon, thích hợp chế biến các món chiên, xào, ninh...
  1. Dễ dàng sử dụng:

Người lớn tuổi ngại tiếp nhận những thứ mới, và làm chủ những thứ mới cũng chậm hơn so với người trẻ tuổi. Thông thường, bếp gas đơn giản chỉ có núm vặn kiêm luôn chức năng bật tắt nên ai cũng sử dụng được.

Khi chuyển sang dùng bếp từ với nút bật riêng, nút chỉnh lửa to, lửa nhỏ, nút chọn chế độ hầm, ninh, xào nấu,.... sẽ khiến người lớn tuổi cảm thấy sợ và ngay lập tức sinh ra phản ứng từ chối. Đây chính là trường hợp của nhà mình, và đã có không ít lần tranh cãi nảy lửa vì vấn đề bếp từ - bếp gas.

  1. Do quan niệm:

Nhiều người cho rằng, căn bếp phải có lửa thì mới đúng là bếp. Bếp từ nấu không ra lửa nên không thể "ấm cúng" được như bếp gas, và vì thế nên vẫn sử dụng bếp gas.

CÔNG TY TNHH MTV NAM LONG GAS

Chuyên cung cấp các loại Gas, Bếp Gas, Phụ kiện ngành gas công nghiệp và dân dụng. Chuyên tư vấn thi công và lắp đặt hệ thống bếp gas cho nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp.

Trụ sở chính: Số 221/19D Thoại Ngọc Hầu, khóm Mỹ Lộc, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang

Chi nhánh 2: Số 41/9 đường số 1, khóm Thới An, P. Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, An Giang

Chi nhánh 3: Số 90 Trần Cảnh, khóm Tây Khánh 4, P.Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang

Chi nhánh 4: Số 120/2A TL 943, khóm Tây Huề 3, P. Mỹ Hòa , TP. Long Xuyên, An Giang

Chi nhánh 5: Số 247/1 Hoàng Diệu, khóm Châu Long 4, Phường B, TP. Châu Đốc, An Giang

Điện thoại: (0296) 3 78 78 78 - (0296) 3 81 81 81

Tổng đài CSKH - ZALO: 0931 041 044

Website: https://gasnamlong.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gasnamlong

Thống kê truy cập

089457
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
102
1955
5500